Logo for baiviet32.com

4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở

Posted: 5.1.2012 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bài liên quan 4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở hoặc tương tự:

Bạn đang nói xấu đồng nghiệp thì anh ta bước vào và nghe được phần nội dung bạn nói... Những sai lầm như thế tại nơi làm việc vẫn thường xảy ra khiến bạn nhiều khi "ngượng chín người". Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuộc lỗi cho sai lầm của mình, chịu trách nhiệm và nhanh chóng khắc phục thiệt hại đã gây ra.

4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở 1

Sau đây là 4 bí quyết giúp bạn nói lời xin lỗi tại nơi làm việc do Shauna Heathman - chủ sở hữu của Mackenzie Image Consulting chia sẻ:

- Cân nhắc mức độ sai lầm

Bạn cần nhìn ra sai lầm của mình, xem mức độ ảnh hưởng đến mức nào và làm thế nào để xin lỗi mà không phải nghiêm trọng hóa vấn đề hoặc để quá nhiều người biết. Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn cứ cố tình không thừa nhận khi biết rõ mình mắc lỗi. Vì thế, bạn nên phân tích tầm ảnh hưởng của sai lầm ấy và đưa ra cách xin lỗi tốt nhất. Có thể là qua email, điện thoại hay hẹn một cuộc gặp trực tiếp để nói lời xin lỗi. Trong một vài trường hợp, bạn thậm chí còn phải công khai xin lỗi trước mặt mọi người. Nếu bạn chế giễu một đồng nghiệp, bạn nên trực tiếp đi xin lỗi cô ấy, không cần một lời xin lỗi trước toàn thể mọi người nhưng chỉ email không thôi là chưa đủ.

- Nhận lỗi nhanh chóng, chân thành

Tốt nhất là nên nhanh chóng nhận lỗi và chịu trách nhiệm hoàn toàn về những gì mình đã gây ra cho đồng nghiệp. Đừng tìm cách bào chữa hay chối tội bởi điều đó chỉ khiến người kia bực mình hơn mà thôi. Vì thế, bạn nên rõ ràng, minh bạch, nói rõ quan điểm của mình và chân thành xin lỗi đồng nghiệp, để mọi sai lầm của ngày hôm nay trôi vào quá khứ.

- Thoải mái với chính mình

Khi bạn phá vỡ một quy tắc quan trọng nào đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lúng túng, chẳng hạn như cãi nhau với CEO, nói xấu giám đốc.... Thế nhưng, bạn cũng đừng quá cứng nhắc, cứ chăm chăm chú ý đến lỗi của mình. Hãy nhớ rằng, bạn cũng chỉ là một người bình thường, có lúc mắc những sai lầm ngoài ý muốn miễn sao chúng ta biết nhận lỗi và xin lỗi.

- Có sự phòng ngừa

Khi nói lời xin lỗi, bạn cũng nên thể hiện sự hối lỗi và đảm bảo rằng sẽ không để lỗi như thế xảy ra một lần nữa. Vì thế, mọi việc bạn làm cũng nên thận trọng và có sự phòng ngừa. Chẳng hạn, những lỗi về câu từ, chính tả trong văn bản..., bạn nên nhờ người soát lại trước khi bàn giao hoặc đọc trong cuộc họp quan trọng. Nếu bị bắt gặp khi đang nói xấu đồng nghiệp, "reply all" về một chuyện lẽ ra nên bí mật... thì tốt nhất là bạn nên để mọi người biết rằng đó chỉ là lời nói đùa, nếu bạn có một mối bận tâm thực sự, bạn sẽ thể hiện chúng trong thời gian tới.

[I]Hải Như[/I]

Theo Suu Tam
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận 4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 4 cách nói lời xin lỗi nơi công sở xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 4 cach noi loi xin loi noi cong so hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức và Kinh Nghiệm

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Bài Viết cũ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 107.21.187.131, 01 August, 2014 22:56:29 (HANOI - VN).